มหาวิทยาลัยต่างประเทศที่โดดเด่นในสาขาวิชาภาพยนตร์

four-chater
ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่ผู้ที่ใฝ่ฝันที่จะเป็นผู้กำกับเกี่ยวกับโรงภาพยนตร์นั้นอยากรู้ เพราะเป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่า คนเรานั้น เกิดมาก็มีหนังภาพยนตร์ให้ดูกันแล้ว เพราะหนังภาพยนตร์ก็คือหนังที่ถูกถ่ายทำขึ้นมาโดยแผ่นฟิล์มและดำเนินเป็น เรื่องราว โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่รักในการดูหนัง หรือผู้ที่สนใจเกี่ยวกับการกำกับภาพยนตร์แล้วนั้น จะสนใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ 3 มหาลัยที่เจ๋งและโดดเด่นในเรื่องของวิชาการภาพยนตร์ให้รู้จักกัน
1.New York University Tisch School Of The Arts เป็นหนึ่งมหาลัยดังจาก New York ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นมหาลัยที่ขึ้นชื่อในเรื่องของวิชาการภาพยนตร์อีกที่หนึ่ง ที่มีผู้กำกับฝีมือดีในปัจจุบันนี้เป็นศิษย์เก่าอีกด้วย อาทิเช่น Oliver Stone หรือ Vince Gilligan และคนอื่นๆอีก ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้กำกับละดับต้นๆของอเมริกาเลยทีเดียว อีกทั้งมหาวิทยาลัยนี้นั้น ยังเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มีทุนน้อยได้เข้ามาเรียนอีกด้วย โดยการแจกทุนการศึกษาให้ถึง $200,000 เลยทีเดียว โดยระดับการศึกษาแล้วนั้น เปิดการสอนในระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก โดยมีค่าเทอมอยู่ที่ราวๆ $45,674 หรือประมาณ 1,407,00 บาท นั่นเอง
2.University Of Southern California เป็นอีกมหาลัยหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเรียนการสอนของวิชาการภาพยนตร์ เป็นอย่างมาก เพราะถือได้ว่าเป็นมหาลัยที่เต็มไปด้วยความทันสมัยของอุปกรณ์ และตอบสนองต่อวงการภาพยนตร์เป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของเทคนิคการผลิตอีกด้วย เพราะมีอุปกรณ์ดีๆอย่างครบครัน โดยได้รับเงินสนับสนุนจากศิษย์เก่าที่จบไปแล้วประสบความสำเร็จอยู่เสมอ อีกทั้งมหาลัยนี้นั้น ยังมีศิษย์เก่าที่จบการศึกษาแล้วประสบความสำเร็จอย่างมาก อาทิเช่น George Lucas หรือ Lee Unkrich และคนอื่นๆอีก ซึ่งมหาลัยนี้ได้เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับปริญญาตรีถึงปริญญาเอก โดยมีค่าเล่าเรียนอยู่ราวๆที่ $42,000 หรือประมาณ 1,290,00 บาท นั่นเอง
3.American Film Institute เป็นอีก 1 สถาบันที่ได้รับการการันตีจาก AFI Award ซึ่งเป็นรางวัลเกี่ยวกับด้านภาพยนตร์และโทรทัศน์ จึงทำให้สถาบันนี้นั้นเป็นที่ดีมากที่หนึ่งเลยทีเดียว และเป็นสถาบันที่รับนักเรียนเข้ายากมาก เพราะผู้ที่จะสมัครเข้ามาเรียนนั้น ต้องมีประสบการณ์การทำงานเกี่ยวกับด้านภาพยนตร์โดยตรง และมีผลงานเด่นจนเข้าตาของกรรมการ แต่เมื่อได้เข้าเรียนแล้วนั้น จะได้พบอาจารย์ระดับเทพกันเลยทีเดียว ซึ่งสถาบันนี้ก็ได้มีลูกศิษย์ชื่อดังอย่างเช่น Darren Aronofsky หรือ David Lynch และศิลปินคนอื่นๆอีก โดยสถาบันนี้นั้นจะเปิดการสอนในระดับปริญญาโทเท่านั้น และมีค่าใช้จ่ายแต่ละปีที่ไม่เท่ากันอีกด้วย