ภาพยนตร์สยอง 3 สถานที่จริง 3 สถานที่เฮี้ยน

movie-top
หลายต่อหลายคนนั้น คงชื่นชอบในหนังภาพยนตร์แนวสยองขวัญ แนวผีมาก สักเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าหนังแนวนี้นั้นเรียกเสียงร้องและความตกใจได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะหนังไทย ที่มีความหลอนไม่แพ้หนังผีประเทศไหนๆ อีกทั้งหนังไทยนั้นยังมีการนำเสนอในเรื่องจริงอีกอีกด้วย ซึ่งบางเรื่องนั้นนอกจากจะทำมาจากเค้าเรื่องจริงแล้ว ยังไปถ่ายสถานที่ที่เกิดเหตุจริงอีกด้วย ซึ่งก็จะไม่ได้หลอนเฉพาะผู้ที่ชมอยู่เท่านั้น นักแสดงผู้ถ่ายทำต่างๆก็ต้องหลอนไปด้วยเช่นกัน โดยมีดังนี้
    1.ลิฟต์แดง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นอีกส่วนหนึ่งที่อยู่ในหนังเรื่อง มหาวิทยาลัยสยองขวัญ โดยมีความเป็นมาเนื่องจากได้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมของเด็กนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยในสมัยปี 2519 ที่ได้รวมกลุ่มกันชุมนุมเพื่อยื่นข้อเรียกร้องจากทางการเมือง ทันใดนั้นก็ได้มีทหารตำรวจเข้ามาเพื่อที่จะฆ่านักศึกษาเหล่านั้นโดยการยิง หรือเผาทั้งเป็น ซึ่งนักศึกษาบางส่วนก็หนีเอาตัวรอดโดยการเข้าไปหลบที่ลิฟต์ในมหาวิทยาลัย เพื่อเอาตัวรอด แต่เมื่อลิฟต์เปิดขึ้น ทุกอย่างก็ต้องจบ เพราะเหล่าทหารและตำรวจต่างกระหน่ำยิงนักศึกษาเหล่านั้น จนลิฟต์ตัวนั้นมีคาบเลือดติดจนล้างไม่ออก จึงทำให้ทางมหาวิทยาลัยต้องทาสีแดงเพื่อกลบรอยเลือดเอาไว้
    2.ซานติก้าผับ เป็นอีกส่วนหนึ่งของหนังเรื่อง ตายโหง ซึ่งเป็นตอนที่ชื่อว่า ซานติฆ่า เป็นหนังที่มีแนวโน้มมาจากเรื่องจริงของโศกนาฏกรรมซานติก้าผับของประเทศไทย ที่สร้างความสลดไปยังทั่วโลก ในวันของการเฉลิมฉลองวันปีใหม่  ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ จนมีผู้คนนั้นต้องเสียชีวิตกันอย่างนับไม่ถ้วน โดยผู้คนที่เสียกันไปนั้นล้วนแต่โดยเผาทั้งเป็นจนไม่สามารถที่จะจำได้ว่าใคร เป็นใคร อีกทั้งเรื่องนี้ยังเชื่อกันในเรื่องขอรางไม่ดี ที่โปสเตอร์นั้นได้ออกแบบโดยมีดีเจโจอี้บอย,ดีเจภูมิ และ ดีเจเพชรจ้า ที่มีน้ำตาไหลออกมาเป็นสีดำและสีแดง อีกทั้งร้านนี้ในวันนั้นก็เป็นวันสุดท้ายที่เปิดให้บริการเพราะว่าหมดสัญญา เช่าแล้วนั่นเอง อีกทั้งยังมีการมอบแผ่นซีดีก่อนที่จะเป็นซานติก้าให้กับลูกค้าเพื่อเป็นที่ ระลึกอีกด้วย
    3.ศพเด็ก 2002 ศพ ณ วัดไผ่เงิน เป็นหนังที่ถูกสร้างขึ้นจริงในชื่อเรื่อง ศพเด็ก 2002 ศพ เป็นหนังที่ถูกสร้างจากเรื่องจริงของโศกนาฏกรรมของประเทศไทยที่สร้างความสลด ไปทั่วทั้งโลก เมื่อมีข่าวออกกมาว่าวัดไผ่เงินนั้นมีศพมากมายถึง 2002 ในตู้เก็บศพ จากการสืบทราบ พบว่าศพพวกนี้นั้นได้มาจาก คลินิกทำแท้งเถื่อน โดนมาสัปเหร่อนั้นจะเอาศพของเด็กไปเผากับรวมกับผู้ตายรายอื่นๆ แต่พอดีเตาเผาศพในวัดเกิดชำรุด จนไม่สามารถที่จะเผาศพเด็กได้ จึงต้องเอาไปซ้อนเอาไว้ที่ตู้เก็บศพ ด้วยความที่มันมีเยอะมาก จึงมีกลิ่นรุนแรง ผู้คนจึงสงสัยและมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาค้นเจอ ซึ่งมีทั้งหมดทั้งสิ้น 2002 ศพ โดยเป็นเด็กทารกทั้งสิ้น บ้างก็มีอวัยวะต่างๆแล้ว บ้างก็มีอวัยวะยังไม่ครบ และบ้างก็เป็นเพียงก้อนเลือดเท่านั้น อีกทั้งยังมีศพทารกฝาแฝดอีกด้วย