11 ความประทับใจของผู้ชมภาพยนตร์ Jurassic World

Jurassic-Worldimage
เมื่อพูดถึงเรื่องของหนังภาพยนตร์ ไม่นานมานี้ได้มีหนังต่างประเทศอยู่เรื่องหนึ่งที่สร้างปรากฏการอย่างมาก เพราะเป็นหนังที่สนุก สนาน ให้ความเพลินเพลิน อีกทั้งยังเหมือนการย้อนไปอยู่ในโลกร้อยล้านปีก่อน โดยมีสวนสัตว์เป็นสถานที่ที่ให้ชม นั่นก็คือ เรื่อง Jurassic World ซึ่งก่อนน่านี้เป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่า Jurassic World นั้น เป็นภาคต่อจากเรื่อง Jurassic Park แต่เรื่อง Jurassic World จะให้ความตื่นเต้น ตื่นตา ตื่นใจมากกว่า อีกทั้งเรื่องนี้นั้นยังมี 11 จุดที่สร้างความประทับใจต่อผู้ชมเป็นอย่างมาก ดังนี้

 

    1.วิธีการเดินทางไปสู่เกาะอิสลา นูบลา เป็นการเดินทางที่ให้ความรู้สึกเหมือนตอนดู Jurassic Park เพราะเป็นการตัดขาดออกจากโลกภายนอก อีกทั้งการเดินทางก็ดูลึกลับและน่าลุ้นอยู่ตลอดเวลา
    2.ประตูทางเข้า เป็นการปูพื้นฐานจากครั้งก่อน ที่เมื่อมาที่อาณาจักรร้อยล้านปีแล้วนั้น ต้องผ่านทางเข้า เพราะไม่เช่นนั้นจะถือว่ายังไม่ถึง Jurassic Park เลย
    3.การชมไดโนเสาร์ ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ผู้ชมนั้นตื่นตาตื่นใจ และรู้สึกกับธรรมชาติของสัตว์มากที่สุด การดำรงชีวิตของไดโนเสาร์ที่อยู่กับธรรมชาติ ที่มีต้นไม้ ภูเขา น้ำ ลำธารต่างๆ
    4.ความใหญ่โตของไดโนเสาร์ เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ ในการโชว์ความยิ่งใหญ่มหึมาของไดโนเสาร์สู่สายตาทุกคน
    5.ผู้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับกระบวนการของทางวิทยาศาสตร์ เป็นการคิด และวิเคราะห์เพื่อพัฒนาไดโนเสาร์ให้มีความน่าทึ่งและสร้างความน่าสนใจให้กับ ผู้คนมากยิ่งขึ้น
    6.สวนสนุกและเด็กๆ เป็นการสร้างความบันเทิงให้กับเด็กๆ โดยมีการสร้างเครื่องเล่นต่างๆที่สามารถที่จะใกล้ชิดกับไดโนเสาร์พันธ์ต่างๆ ได้
    7.ยุงในอำพัน เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญของโลกร้อยล้านปีก่อน ที่จะทำให้หนังเรื่องนี้นั้น มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น แลเพิ่มความเสมือนจริงให้กับหนัง
    8.ความน่ากลัวของไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ เป็นการกล่าวถึงไดโนเสาร์ที่มีความใหญ่โตมากและมีนิสัยที่โหดร้าย ที่จะสร้างความสะพรึงให้กับผู้ชมและสร้างความตื่นเต้น และลุ้นได้เป็นอย่างดี
    9.นักวิทยาศาสตร์กับการทดลองการเลี้ยงลูกของไดโนเสาร์ รวมไปถึงการฝักตัวของไข่ เป็นที่สร้างความน่าสนใจมากในเรื่องนี้ อีกทั้งยังเป็นหน้าที่อีกอย่างหนึ่งที่นักวิทยาศาสตร์ต้องทำการทดลองเรื่อง นี้อย่างละเอียด
    10.เหยื่อ เป็นการสร้างความน่าดูในหนังภาคนี้เลยทีเดียว ที่มีเหยื่อล่าเป็นปลาฉลามขนาดยักษ์ ที่จะต้องโดนไดโนเสาร์ตัวยักษ์ของเจ้าผิวน้ำกระโดดคาบลงไปกิน
    11.การอพยพผู้คน เป็นปัจจัยหลักของเรื่องนี้ทีเดียว ที่จะต้องมีการคิด วาวแผน และลงมือทำ เพื่อที่จะให้ทุกๆคนทุกๆชีวิตนั้นอยู่รอดจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด