4 ภาพยนตร์ที่คนรักแฟชั่นไม่น่าพลาด

isla-fisher-movie
เป็นอีกหนึ่งแนวของหนังภาพยนตร์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่สร้างความน่าสนใจให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่คลั่งไคล้ในเรื่องของแฟชั่น เพราะหนังแนวนี้นั้น ถือได้ว่าเป็นหนังที่เปิดโลกใหม่ให้กับทุกคน เปิดการแต่งตัวในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครและสวยจนเป็นที่น่าจับตามอง ไม่ว่าจะเป็นหน้า ผม เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ทุกอย่างในร่างกายนั้น เราสามารถที่จะหยิบจับโน้นนี้นั้นมาเติมแต่งให้สวยงามตามแฟชั่นได้ทั้งสิ้น อีกทั้งแนวความคิดที่แปลกใหม่ของเสื้อผ้า การออกแบบเสื้อผ้าของดีไซเนอร์ ซึ่งหนังที่เราจะเอามาพูดกันในวันนี้นั้น เป็นเรื่องที่ทุกคนดูแล้วจะต้องรู้สึกเหมือนโดนมนต์สะกดให้อยู่ในโลกของ แฟชั่น อีกทั้งบางเรื่องนั้นก็ยังแฝงไปด้วยสาระความรู้ ที่น่าเอามันไปศึกษาต่ออีกด้วย
    1.Sex And The City เป็นหนังที่มีเนื้อหาที่สะท้อนถึงเรื่องความรักเป็นส่วนใหญ่ โดยตัวละครหลักของเรื่องก็จะเป็นกลุ่มเพื่อนซี่สาว 4 คน ที่อายุราวๆ 30 ขึ้นไป ซึ่งแต่ละคนก็มีรสนิยามการแต่งตัวที่แตกต่างกัน อีกทั้งยังมีมุมมองในเรื่องของความรักที่แต่ต่างกันอีกด้วย
    2.Confessions Of A Shopaholic เป็นหนังออกแนวแฟชั่น – คอมเมดี้ โดยสร้างมาจากซีรีย์หนังสือของ Shopaholic โดยมีเนื้อเรื่องประมาณว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งที่บ้าคลั่งในเรื่องของการช็อป ปิ้งมาก และรักเรื่องของแฟชั่นมากที่สุด จนทำให้มีหนี้ที่มหาศาล จึงตัดสินใจไปสมัครงานเป็นนักเขียน และฝันที่จะเลื่อนขั้นได้เป็นนักเขียนในเรื่องของแฟชั่นที่ตนชอบในอนาคต
3.Factory Girl เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับ Feedback กับมาไม่ค่อยดีเท่าที่ควร เนื่องจากมีเนื้อหาบางส่วนที่ถูกผู้คนวิจารณ์กันอยู่ แต่หนังเรื่องนี้นั้นก็ได้รับความชื่นชอบในเรื่องของการแต่งตัวที่เปรี้ยว ซ่าของนางเอก รวมไปถึงชีวิตที่เข้าวงการแฟชั่นเข้ามาในการเป็นนางแบบ และยังย้อนไปเรื่องของชีวิตในด้านมืดของเธออีกด้วย
4.The Devil Wears Prada เป็นหนังที่ได้รับความนิยมมากเรื่องหนึ่ง เพราะเป็นหนังที่เผยถึงเรื่องของแฟชั่นเป็นอย่างมาก ชีวิตของคนที่อยู่ในวงการนั้น แนวความคิดต่างๆ ปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นก็เป็นเรื่องของเด็กสาวที่เพิ่งเรียนจบใหม่ และไม่มีความรู้เรื่องของแฟชั่นเลย แต่กลับต้องมาทำงานเป็นเลขาให้กับเจ้าแม่ของแฟชั่นสุดเฮี้ยบ จึงทำให้เธอนั้นต้องพบเจอกับอะไรหลายๆอย่างมากมาย อีกทั้งเรื่องนี้นั้น ยังขึ้นชื่อในเรื่องของเสื้อผ้า หน้า ผม รองเท้า เครื่องแต่งกายเป็นอย่างมาก เพราะจัดเต็มจริงๆ