ถ้ารักในวงการภาพยนตร์ ต้องรู้เรื่องนี้

CAM-movie
ภาพยนตร์นั้น เป็นที่ที่รู้จักกันอยู่แล้วในคนในปัจจุบัน เพราะในสมัยนี้นั้นมีโรงภาพยนตร์อย่างมากมายที่พร้อมที่จะให้เรานั้นเข้ารับ ชม โดยมีหนังหลายเรื่อง หลายรูปแบบต่างๆให้เลือกชมกัน ไม่ว่าจะเป็นในหนังไทยหรือต่างประเทศ และอีกทั้งยังมีหนังเรื่องราวใหม่ๆคอยสับเปลี่ยนอยู่เสมอ ซึ่งในสมัยก่อนนั้น ภาพยนตร์ถือได้ว่าเป็นกระบวนการบันทึกภาพด้วยฟิล์ม และนำออกมาฉายต่อสาธารณะชนในรูปแบบของภาพที่เคลื่อนไหวเลื่อยๆอย่างเป็น ธรรมชาติ ซึ่งภาพในฟิล์มที่ถ่ายทำเสร็จแล้วนั้น จะเป็นเพียงภาพนิ่งเท่านั้น โดยเมื่อเอามาฉายจะมีกระบวนการทำให้ภาพเหล่านั้นเคลื่อนไหวเป็นช่วงๆถี่ๆ เพื่อให้เสมือนกับว่าภาพที่ฉายอยู่สามารถที่จะเคลื่อนไหวได้ แต่ในการถ่ายทำนั้น จะเป็นการแสดงจากมนุษย์ที่อาจจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงก็ได้ ธรรมชาติต่างๆที่เกิดขึ้นเอง หรือรวมกระทั่งจินตนาการของมนุษย์ ผู้ที่เป็นคนคิดค้นเครื่องประดิษฐ์ภาพยนตร์คนแรกนั้นมีชื่อว่า โทมัส แอลวา อินดิสัน โดยมีเพื่อนร่วมงานด้วยคือ วิลเลี่ยม เคเนดี้ คิดสันด้วย โดยเริ่มฉายหนังภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ชื่อเรื่องว่า Arrival of a Train at La Ciotat โดยมีความยาวของเรื่องเพียงแค่ 50 วินาทีเท่านั้น โดยออกฉายเมื่อปี 2438 ต่อมาได้มีการแบ่งประเภทต่างๆของภาพยนตร์ โดยมีดังนี้
    1.Animation เป็นการ์ตูนต่างๆที่ถูกสร้างขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบปกติ , 2D , 3D และ 4D ก็ถือว่าเป็น Animation ทั้งนั้น
    2.Adventure เป็นหนังที่เน้นในเรื่องของการผจญภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบนบก หรือในน้ำ รวมไปถึงในเรื่องของจินตนาการ ซึ่งจะต้องเจออุปสรรค์อย่างมากมาย และต้องรับสถานการณ์นั้นเอาไว้ให้ได้
    3.Action เป็นหนังอีกรูปแบบหนึ่งที่เน้นความมันส์เป็นจุดขาย เพราะมีทั้งลูกปืน ระเบิดต่างๆเต็มไปหมด อีกทั้งยังเน้นในเรื่องของการต่อสู้อีกด้วย
    4.Drama เป็นหนังที่เน้นในเรื่องของการเรียกน้ำตา เพราะเป็นหนังชีวิต ที่จะเน้นในเรื่องบุคคลนั้นๆที่พบเจอแต่ปัญหาต่างๆเข้ามา
    5.Erotic เป็นหนังที่ไม่เหมาะกับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เพราะเป็นหนังที่พูดถึงเรื่อง SEX เป็นส่วนใหญ่ และมีรูปภาพและเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมต่อเด็กอีกด้วย
    6.Fantasy เป็นหนังในจิตนาการ ที่เน้นในเรื่องของความเหนือความเป็นจริงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวทมนตร์ คาถาต่างๆ รวมไปถึงสัตว์ในตำนานอีกด้วย
    7.Crima เป็นหนังที่มีความเกี่ยวเนื่องกับตำรวจหรือองค์กรมาเฟีย เพราะเป็นหนังที่เน้นในเรื่องของการอาชญากรรม
    8.Romance เป็นหนังแนวความรักหวานๆที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมีความรักอยู่ ซึ่งในบางครั้งหนังแนวนี้ ก็ยังผสมในเรื่องของความตลกเข้าไปด้วย เพื่อเพิ่มสีสันของหนัง
    9.Mystery เป็นหนังแนวลึกลับที่หาข้อพิสูจน์ไม่ได้ ให้ผู้ดูนั้นได้ลุ้นและตื่นเต้นไปกับมัน
    10.Comedy เป็นภาพยนตร์ที่ไม่เน้นความตึงเครียด เพราะเป็นหนังแนวตลก ที่ดูแล้วเบาสมอง